VỀ TRANG CHỦ

Đồng hồ vạn năng là gì?

Đồng hồ vạn năng là một dụng cụ đo lường cơ bản, có thể theo dõi nhiều thuộc tính điện khác nhau như: đo điện áp, điện trở, dòng điện. Trong những trường hợp này, thiết bị còn được gọi là vôn-ohm-milimet (VOM) vì có công dụng như một chiếc vôn kế, ampe kế và ohm kế

Hiện nay, đồng hồ vạn năng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống, kể cả sản xuất, chế tạo và bảo dưỡng ô tô. Các ứng dụng của đồng hồ vạn năng phải kể đến gồm:

• Dùng để đo điện áp như: Đo dòng điện một chiều DC, dòng điện xoay chiều AC.
• Đo điện trở với điện áp, dòng điện không đổi và ôm kế nhỏ.
• Được dùng để đo thời gian và tần số nhanh.
• Có khả năng chẩn đoán các vấn đề liên quan đến mạch điện trong xe ô tô, kiểm tra ắc quy, máy phát điện của ô tô,...

Vài nét về thương hiệu Fluke

Fluke – Tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Everett, Washington, Hoa Kỳ. Họ được nhận định là thương hiệu đo lường số 1 thế giới hiện nay. Các trung tâm sản xuất của Fluke được đặt tại Mỹ, Anh, Châu Á và Hà Lan. Thương hiệu này đã ủy quyền cho các nhà phân phối và các kênh đại diện của nhà sản xuất tại hơn 100 quốc gia.

Đồng hồ vạn năng Fluke có các chức năng khác nhau như: tính toán chu kỳ làm việc, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, điện trở,... trong hệ thống điện ô tô. Ngoài ra, đồng hồ Fluke còn được dùng để điều chỉnh các thông số quan trọng như hiệu điện thế, dòng điện,... giúp bảo vệ thiết bị khỏi điện áp quá độ. Đồng hồ vạn năng Fluke có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi nên người dùng có thể mang đi bất cứ đâu

Dù tăng độ an toàn, chức năng bổ sung hay hiệu suất cao hơn, các thế hệ vạn năng kế Fluke mới luôn bao gồm những dụng cụ này. Nhà sản xuất không ngừng đầu tư vào việc phát triển các dụng cụ mới và tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của thế giới công nghiệp và điện đang thay đổi.

>>>> Bạn có thể tham khảo thêm tại: https://www.tumblr.com/thietbidous/699164814104215552/thietbidous-donghovannang

Những đặc điểm đặc trưng của đồng hồ vạn năng Fluke

Ngoài những chức năng chung, đồng hồ vạn năng Fluke được thiết kế để có những tính năng riêng biệt như: Đồng hồ có bộ lọc thông thấp để có thể đo được điện áp và tần số trên các hệ thống bị nhiễu điện. Việc sử dụng phép đo thu rms làm tăng độ chính xác của việc đọc số AC. Độ chính xác cao của Fluke cũng nhận được sự đánh giá cao khi nó ở mức sai số 0,05%. Ngoài ra, đồng hồ lúc còn được thiết kế chế độ trục cực đại và chế độ tương tác để có thể loại bỏ được điện trở của thiết bị đặc biệt là dây đo.

Làm thế nào để đo được dòng điện bằng đồng hồ Fluke

Có rất nhiều cách để có thể đo dòng điện bằng đồng hồ Fluke: Bạn có thể sử dụng thang đo dòng để đo dòng điện. Để thực hiện được thao tác này bạn đặt đồng hồ lúc vào thang đo dòng điện ở mức cao nhất. Cần đặt que của đồng hồ nối tiếp với tải, có nghĩa là quê đỏ về chiều dương qua đêm cắm về chiều âm. Để biết thêm giá cả hoặc tìm hiểu thêm những sản phẩm đồng hồ đo điện vạn năng fluke khác hãy ghé ngay thietbidous. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp theo hotline của công ty để được nhân viên hướng dẫn, tư vấn chi tiết hơn nhé.